Làm Chè

Bí quyết làm Trà Sữa Thạch Phô Mai đơn giản và ngon hơn ngoài quán

Nguyên liệu Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai

Tinh mùi lá dứa
Hạt trân châu
Sữa béo
5gr Rau câu dẻo
Trà
Phô mai
Sữa đặt ông thọ



Thực hiện
Làm trà : Đun nước sôi khoảng 500ml nước, cho 2 gói trà vào, để khoảng 15 phút để trà được thơm
Làm rau câu : Dùng 600gr nước, 5gr Rau câu dẻo và 50gr đường cho vào chén
(lưu ý : nên làm ngọt nhẹ vì trong pha trà bạn còn sử dụng sữa đặc)

Sau khi bạn đã trộn đều hỗn hợp rau câu dẻo và đường , cho vào trong  xoang nước sôi , khấy đều khoảng 5 phút, cho Tinh mùi lá dứa vào khuấy đều

Phân biệt Rau câu dẻo và rau câu giòn
Về hình thức chế biến thì khác nhau Rau cau dẻo  cho bột rau câu + đường vào nước sôi . Còn rau câu giòn bạn phải ngâm 30 phút mới nấu được

Sau khi nước rau câu đã được khuấy đều cho vào khuôn 

Cắt nhỏ  phô mai con bò cười , cho vào khung thạch rau câu, rồi cho vào tủ lạnh

  
Sau  khi cho tất cả phô mai vào tất cả các ô trong khung, sau đó vớt túi hồng trà ra, Cho sữa đặc vào . Khuấy đều

Cho vào sữa bột béo, tiếp tục khuấy đều. Cho thêm đá

Nấu chân châu :  Đun nước sôi, cho hạt chân chân vào , khoảng 30 phút, Sau đó vớt ra để ráo


Khi để nguội chân châu sẽ dính vào nhau, do đó bạn nên cho thêm ít đường để chúng tách rời 

Cuối cùng bạn hãy cho tất cả vào ly để được thưởng thức

Chúc các bạn ngon miệng


Bạn đang xem : Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.