Chuẩn bị nguyên liệu món vịt lộn xào me
Thực hiện- Trứng vịt lộn rửa sạch, đem luộc chín, đập bỏ vỏ.
- Rau răm rửa sạch, để ráo
- Cho me ra chén, đổ khoảng 100ml nước vào me ngâm trong ít phút sau đó lấy muỗng dầm nát me ra. Lọc bỏ xác me.
- Cho vào chén nước me hai muông canh đường, một muỗng canh nước mắm, trộn đều.
- Tiếp theo là nấu nước me trên lửa vừa cho đến khi nước cạn còn 2/3 thì tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bầm với bơ. Cho trứng vào chảo, cho thêm nước me vào xào tiếp. Để lửa nhỏ khoảng 4,5 phút cho trứng thấm đều me.
- Dùng nóng với rau răm và đậu phộng rang.
Bạn đang xem : Hướng dẩn làm món vịt lộn xào me
English: How to make half-hatched eggs frying with tamarind
0 nhận xét:
Đăng nhận xét