Món Bánh

Hướng dẫn làm Bánh Flan với 4 nguyên liệu đơn giản thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu làm bánh Flan


- 5 quả trứng gà
- 500 ml sữa tươi
- 100g đường
- 1 ống vani
- Ly nhôm




Thực hiện

Cho 50g đường và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đường tan, quậy đều đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.Tráng đều đáy ly bằng lớp caramen này, để vào chỗ mát cho caramen đông cứng lại.



Đập trứng vào tô, dùng đũa đánh tan đều.




Cho sữa và 50g đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp nấu để sữa nóng già, chuẩn bị sôi thì tắt bếp.



Đổ sữa nóng vào trứng, đánh đều. Sau khi thấy hỗn hợp trứng và sữa quyện vào nhau thì dùng rây để lọc hết lòng trắng bỏ đi.



Đổ hỗn hợp vừa lọc vào các ly đã có sẵn caramen.



Cho nước vào nồi hấp, đun sôi. Xếp các ly bánh flan nồi, hấp khoảng 30 phút là được.
Khi ăn, dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn rồi úp bánh ra đĩa



Bạn đang xem : Hướng dẫn làm Bánh Flan
English: How to make flan cake

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.