Tự Làm Kem

Hướng dẫn làm kem chuối cơm dừa đậu phộng ngon mát ngày hè

Nguyên liệu


10 quả chuối sứ
250g dừa nạo
Cơm dừa bào sợi
Đậu phộng rang
Bột gạo, muối, đường
Bao nilon






Thực hiện


Bước 1 Đậu phông rang giã nhỏ.

Bước 2 Cho nước âm ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm ít muối, ít đường rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ. Hòa 1 muỗng canh bọt gạo với  nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hôn hợp sền sệt, bắc ra để nguội

Bước 3 Chuối lột vỏ, bỏ vào bao nilon, ép dẹp quả chuối. Cắt miếng chuối ra làm hai.

Bước 4 Dùng dao rạch bao nilon ra, để miếng chuối lên một mặt của bao nilon, dùng muỗng múc nước cốt dừa đã nấu cho lên mặt chuối, dàn đều ra khắp miếng chuối. Sau đó rắc đậu phộng rang lên, cuối cùng là rải đều cơm dừa bào sợi lên trên cùng, gấp miếng bao nilon lại.

Bước 5 Xếp những miếng chuối đã làm vào đĩa, cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi miếng chuối đông lại thành kem là được.


Bạn đang xem : Hướng dẫn làm kem chuối 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.