Món Bánh

Bí kíp làm món Bánh Trán Trộn mà bạn có thể tự làm được


Nguyên liệu
100g khô bò
1 xấp bánh tráng mỏng
1 trái xoài xanh
100g tép khô sẩy
Hành tím, hành lá, rau răm, trái tác (quất)
Trứng cút
Dầu ăn sa tế, nước tương, muối tôm Tây Ninh
Đậu phộng




Bạn xem thêm : Hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm giòn
Thực hiện

- Cắt bánh tráng thành các đoạn dài (bí quyết cắt bánh trán không bị vụng,  bạn để lên 1 lớp lá chuối rồi cắt theo chiều lá chuối bánh trán sẽ không bị bễ vụng hoặc bạn có thể phơi qua sương 1-2 tiếng).
- Xoài rửa sạch gọt vỏ, bào thành sợi.
- Làm hành phi : hành tím thái mỏng, phi vàng. Cho  thêm một muỗng canh sa tế vào chén hành vừa phi vàng rồi trộn đều.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Làm nóng chảo với ít đầu, đợi đầu sôi thì cho hành là vào, trộn đều để làm mỡ hành.
- Rau răm rữa sạch xắt nhuyễn .
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ . khô bò cắt xé sợi. . Đậu phộng rang vàng (bạn nên mua đậu sống tránh mua đậu phộng rang sẵn mùi rất hôi dầu)
- Trộn hỗn hợp:  Cho bánh tráng, xoài xanh vào tô rộng (có thể dùng một cái thau nhôm nhỏ, sạch trộn sẽ dễ hơn). - Cho tiếp mỡ hành, bò khô, tép sấy,  một muỗng cà phê sa tế ít muối tôm và một muỗng canh nước tương vào trộn đều. Vắt thêm một trái tắc vào để tạo vị chua và mùi thơm. Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn lại là được.

NaNa chúc bạn ngon miệng :)

Video hướng dẫn làm bánh trán trộn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.