Món Bánh

Hướng dẫn làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn

Nguyên liệu

200g thịt heo xay
1 cây lạp xưởng
Vỏ bánh xếp
Miến, năm hương, mộc nhĩ
Gia vị, hạt tiêu.
Đu đủ xanh, cà rốt, nước mắm, đường, giấm, nước mắm, đường, giấm, nước lọc, tỏi , ớt





Thực hiện

- Lạp xưởng chần qua nước sôi, thái lát mỏng.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nó, rửa sạch, thái nhỏ.

- Miến ngâm nước cho mềm, cắt khúc nhỏ 2-3cm.

- Đu đủ, cà rốt bào sợi. Trộn vào chén đu đủ, cà rốt một ít muối, giấm, đường, ướp trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vắt ráo

- Ớt, tỏi giã nhuyễn, pha hai muỗng canh nước, hai muỗng canh đường và một muỗng canh nước mắm, một ít giấm, nêm vừa ăn. Cho đu đủ và cà rốt vào chén nước chấm.

- Ướp thịt heo xay, nấm hương, mộc nhĩ, miến với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Trải một vỏ bánh xếp ra đĩa, cho một muỗng canh nhân và vài miếng lạp xưởng vào một nửa phần vỏ. Quét chút nước vào mép trong của vỏ rồi gập đôi lại. Gặp mí viên hành cho đẹp.

- Cho dầu ăn vào ngập chảo, bật lửa vừa. Đun sôi đầu roi thả từng chiếc bánh chiên cho đến khi vàng là được, ăn kèm với chén nước măm cà rốt đu đủ vừa pha.

Video hướng dẫn cách làm bánh xếp nhân thịt bò của cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân 



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.