Món Bánh

Cách làm Bánh tráng cuốn thịt heo chấm với mắm nêm chua cay


Nguyên liệu
400g thịt ba rọi heo
1 xấp bánh tráng cuốn
1 chén mắm nêm ngon
Bún
1 miếng thơm
Dưa leo, khế, chuối chát
Hỗn hợp rau sống (rau xà lách, húng lủi, kinh giới, diếp cá...)
Muối, đường, hạt nêm, ớt, tỏi, chanh




Thực hiện

- Thịt ba rội rửa sạch, luộc chín, thái miếng vừa ăn.


- Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng mỏng dọc theo trái dưa. Khế rửa sạch, xắt mỏng.


Chuối chát lột vỏ, bào mỏng rồi ngâm vào nước có pha chút muối, khi ăn vớt ra, vớt ráo nước
Rau sống rửa sạch, để ráo




Thơm bằm nhuyễn; tỏi; ớt gỉã  nhuyễn




Trộn đều tỏi, ớt, thơm với mắm nêm. Thêm chút đường, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt thêm vài giọt chanh, trộn đều


- Mắm nêm múc ra chén sau đó xếp bún và thịt ra đĩa, , bánh tráng cuốn kết hợp với hỗn hợp rau sống , dưa leo khế chua , chuối chát ,  để ra các đĩa riêng. Và cuối cùng lấy một miếng bánh tráng ra đĩa hoặc mâm nhỏ, bên trên bánh trán 1 miếng thịt heo , một ít bún ,  để ít rau sống dưa leo, khế; chuối chát,  Cuốn tròn lại, chấm với mắm nêm đã pha.


Chúc các bạn ngon miệng :)


Bạn đang xem món làm bánh tráng cuống thịt heo chấm mắm nêm . Trang Ăn Hàng Online

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.