Món Bánh

Bí quyết làm món Bò Bía với nước chấm tương đen tuyệt ngon

Nguyên liệu
xấp bánh tráng cuốn
3 quả trứng gà
100g tôm khô
1 củ sản
4 cây lạp xưởng nhỏ
Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, tiêu
Tương đen
Đậu phộng rang
Xà lách, rau húng quế, tía tô





Thực hiện

- Tôm khô ngâm nước khoảng mọt tieng cho mem, sau đó rửa sạch, để ráo. Cho ít dầu ăn vào chảo, Cho tôm khô vào xào chín, nêm chút muối, chút đường, nếm vừa ăn.

- Cú sắn lột vỏ, rửa sạch, thái sợi dài. Làm nóng chảo với chút dầu, cho củ sản vào xào, nêm muối, tiêu vào, xào mềm.

- Lạp xưởng miếng mỏng, chéo, chiên chín.

- Trứng đánh tan, nêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu, bắc chảo lên bếp, tráng trứng mỏng cho chín đều 2 mặt. Cắt sợi dài.

- Rau xà lách, tía to, rau húng quế rửa sạch, để ráo.

- Đậu phộng rang giã dập. Cho 3 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh đường (nêm hơi ngọt), 1/2 muỗng canh nước vào chảo, bắc lên bếp để lừa vừa nấu khoảng vài phút cho nước chấm sệt lại, nhấc xuống. Khi ăn cho đậu phộng rang vào.

- Trải bánh tráng ra đĩa, thoa chút nước Cho mềm. Cho trứng, lạp xưởng, củ sắn, tía tô, húng quế vào cuộn lại. Ăn kèm nước chấm tương đã pha sẵn.

Với cách này các bạn sẽ làm ngon hơn ngoài tiệm rất nhiều . Chúc các bạn ngon miệng :)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.