Món Vặt

Hướng dẫn nấu cánh gà chiên nướng mắm giòn ngon nhất

Nguyên liệu
  1. 300g cánh gà
  2. Nước mắm ngon, đường
  3. Dầu ăn

Thực hiện

Rửa sạch cánh gà với nước muối pha loãng, để thật ráo nước rồi cắt đôi.

Bắc chảo lên bếp, cho đầu ăn vào đun nóng, cho cánh gà vào chiên ngập đầu, vặn lửa nhỏ vừa để thịt gà. Chín đều bên trong. Chiên đến khi cánh gà vàng đều hai mặt.

Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon và 1 muỗng canh nước vào. Đun lửa liu riu, quậy đều để đường tan cháy hết.

Cánh gà chiên xong thì vớt ra cho ngay vào chảo nước mắm đường. Bật bếp ở lửa to, lắc đến chào liên tục để thịt gà ngấm đầu nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng là được.

Bạn có thể xem video hướng dẫn cách làm món gà chiên nước mắm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.